Khóa 11QLCN đã hoàn thành đợt thực tập tốt nghiệp (18/5 - 27/6/2015) với nhiều trải nghiệm thú vị. Trong đợt thực tập tốt nghiệp vừa qua, nhiều bạn sinh viên ngành Quản lý công nghiệp của khoa Quản lý dự án đã được nhiều công ty tuyển dụng trực tiếp.

Thực tập được xem là back-up plan (kế hoạch hỗ trợ) cho việc phát triển mối quan hệ và sự nghiệp của bạn. Thế giới công việc thường khác hẳn rất nhiều so với những gì sinh viên mường tượng khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Đơn giản vì tính chất công việc, môi trường và văn hóa làm việc ở mỗi công sở là không giống nhau. Nếu nghiêm túc làm việc với tinh thần học hỏi, đợt thực tập tốt nghiệp sẽ là cơ hội bổ ích cho các bạn sinh viên. Các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, áp dụng những kiến thức đã học vào các công việc ban đầu. Nhưng hiện nay, nhiều bạn sinh viên không coi trọng quá trình thực tập tốt nghiệp và chỉ xem như là một môn học tính điểm. Đây là một sai lầm của đa số các bạn sinh viên hiện nay.

       Với sự năng động của các bạn sinh viên ngành Quản lý công nghiệp và sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô khoa Quản lý dự án, trong đợt thực tập vừa qua, đã có nhiều bạn mạnh dạn đăng ký dự phỏng vấn vào thực tập tại các công ty có tuyển thực tập viên như: Công ty TNHH HANESBRANDS Phú Bài - Huế, Tổng công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ, Công ty cổ phần thực phẩm Nutifood Bình Dương, Công ty TNHH DECATHLON Việt Nam,...

"Đợt thực tập vừa rồi thật sự rất bổ ích với bản thân mình. Tại đây mình được tham gia chạy một dự án thực tế cùng kỹ sư của công ty. Cuối kỳ thực tập mình phải có báo cáo kết quả thực hiện dự án cho Ban lãnh đạo công ty với sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo Khoa QLDA. Những đề xuất của bản thân mình đã được Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao. Kết thúc đợt thực tập mình còn may mắn được công ty mời ở lại làm việc. Mình rất cảm ơn thầy cô khoa Quản lý dự án đã quan tâm đến nhóm trong đợt thực tập vừa rồi" Bạn Trần Thị Hồng Xuyến, SV lớp 11QLCN, chia sẻ.

Với tinh thần ham học hỏi và làm việc nghiêm túc, các bạn sinh viên ngành Quản lý công nghiệp khoa Quản lý dự án đã có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong đợt thực tập tốt nghiệp này. Những kinh nghiệm này sẽ là những bài học quý báu, giúp ích cho quá trình thực hiện đồ án tốt nghiệp hiện tại cũng như đi làm sau này.

Nguyễn Tiến Danh