Năm học 2023-2024, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên 05 Khoa thuộc Khối ngành Xây dựng, Quản lý Dự án và Môi trường cùng chung tay tổ chức Chương trình Ngày hội Chào đón Tân sinh viên khóa 2023 với chủ đề "BK’s X – We are together".

Sự kiện này sẽ quy tụ hơn 800 tân sinh viên khoá 2023 và hơn 3.200 sinh viên các khoá đến từ 05 khoa: Khoa Xây dựng Cầu đường, Khoa Quản lý dự án, Khoa Môi trường, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp và Khoa Xây dựng Công trình Thủy. Sự kiện không chỉ mang đến một không khí vui tươi và phấn khởi trong dịp đầu năm học mới, mà còn là cơ hội để tân sinh viên kết nối, tìm hiểu và hòa mình vào cộng đồng mới. Đặc biệt, đây sẽ là dấu ấn lớn cho sự hợp tác và đoàn kết của 05 Khoa thuộc Khối ngành Xây dựng, Quản lý Dự án và Môi trường, mở ra một chương mới cho các chương trình đầy ý nghĩa về sau. Sau đây chúng tôi xin phép chia sẻ về lịch sử hình thành đáng tự hào của các thành viên trong Khối Liên kết 5 khoa:

-𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐗𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐂𝐚̂̀𝐮 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠, trường Ðại học Bách khoa, Ðại học Ðà Nẵng được thành lập năm 1996, tiền thân là Bộ môn Cầu đường thuộc Khoa Xây dựng cũ từ năm 1986.

-Năm 1987 bộ môn Kinh tế - Tổ chức được Trường Ðại học Bách khoa ra quyết định thành lập. Năm 1996, Khoa Xây dựng tách thành 3 khoa, Bộ môn Kinh tế -Tổ chức được phân công về sinh hoạt chung với khoa Thủy lợi - Thủy điện. Tháng 10 năm 2000, ngành Kinh tế Xây dựng và Quản lý dự án được thành lập. Ngày 01 Tháng 10 năm 2007 bộ môn Kinh tế-Kỹ thuật tách thành 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐚̉𝐧 𝐥𝐲́ 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧. Năm 2010 Khoa Quản lý Dự án bắt đầu đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp.

-𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐗𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐃𝐚̂𝐧 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 (tiền thân là khoa Xây dựng) được thành lập năm 1976.

-𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐌𝐨̂𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - Trường Ðại học Bách Khoa - Ðại Học Ðà Nẵng tiền thân là Bộ môn Môi trường thuộc Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp với chức năng giảng dạy các môn học cho ngành Xây dựng (Thông gió, Vật lý kiến trúc, Cấp Thoát nước). Tháng 10/2007 Nhà trường cho quyết định thành lập Khoa Môi trường

-𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐗𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐮̉𝐲 tiền thân là một ngành của Khoa Xây dựng, trường Ðại học Bách khoa Ðà Nẵng, được thành lập từ năm 1976. Ðến năm 1996, khoa Xây dựng được tách thành 3 khoa, trong đó ngành Xây dựng Thủy lợi- Thủy điện chính thức trở thành khoa Xây dựng Thủy lợi- Thủy điện, sau này đổi tên thành Khoa Xây dựng Công trình Thủy.

𝑉𝑜̛́𝑖 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑠𝑢̛̉ ℎ𝑖̀𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑣𝑎̀ 𝑏𝑒̂̀ 𝑑𝑎̀𝑦 ℎ𝑎̀𝑜 ℎ𝑢̀𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̂𝑛, 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑎̣𝑛 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑣𝑖𝑒̂𝑛 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑎̂́𝑦 ℎ𝑎̀𝑜 ℎ𝑢̛́𝑛𝑔 𝑚𝑜𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜̛̀ 𝑣𝑒̂̀ 𝑠𝑢̛̣ 𝑘𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑠𝑎̆́𝑝 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑎̣ ??? 𝑁𝑎̀𝑜 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 đ𝑎̣̆𝑡 𝑙𝑖̣𝑐ℎ đ𝑒̂̉ 𝑐ℎ𝑜̛̀ đ𝑜̛̣𝑖 𝑆𝑢̛̣ 𝑘𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑘𝑒̂́𝑡 ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑐ℎ𝑢̛𝑎 𝑡𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑐𝑜́ 𝑛𝑎̀𝑦 𝑛ℎ𝑒́.