Nằm trong chương trình giảng dạy môn "Kỹ năng mềm" cho sinh viên ngành Kinh tế Xây dựng, vào ngày 30/03/2024, Bộ môn Quản lý Dự án Xây dựng - Khoa Quản lý Dự án đã tổ chức một chuyên đề thực tế mô phỏng Buổi phỏng vấn tuyển dụng dành cho sinh viên năm 4.

Buổi mô phỏng tuyển dụng có sự tham dự và hỗ trợ phỏng vấn từ các Anh/Chị cựu sinh viên đến từ các công ty có uy tín trong lĩnh vực Xây dựng, như Công ty Cổ phần Thành Quân, Công ty TNHH MTV Minh Huyền Trang, và Công ty Cổ phần XHome Việt Nam.

Buổi mô phỏng tái hiện lại không khí tuyển dụng thực tế, mở ra cơ hội cho sinh viên trải nghiệm và thể hiện khả năng của mình. Các câu hỏi không chỉ xoay quanh kiến thức chuyên môn mà còn đề cập đến kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp. Điều này đã giúp sinh viên phát triển kỹ năng tư duy, lập luận và giải quyết vấn đề một cách tự tin và linh hoạt.

Buổi mô phỏng phỏng vấn không chỉ là một hoạt động rèn luyện kỹ năng cho sinh viên mà còn là cơ hội để sinh viên hiểu rõ hơn về yêu cầu và mong đợi của nhà tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng. Đây thật sự là một trải nghiệm quý báu và hữu ích đối với đối với sinh viên ngành Kinh tế Xây dựng ngay trên giảng đường trường Đại học.